9 Bí quyết vàng chọn rèm cửa theo phong thủy

Chọn rèm cửa theo phong thủy là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Chính rèm cửa cũng là cách để tăng năng lượng, tăng tài vận, giúp sức khỏe các thành viên trong gia đình ngày một dồi dào hơn.

Chọn rèm cửa theo phong thủy hợp với từng cung mệnh

Việc chọn rèm cửa theo phong thủy phù hợp với từng cung mệnh rất quan trọng. Mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, hợp với từng màu sắc, từng họa tiết khác nhau. Theo phong thủy ngũ hành có 5 cung mệnh tương sinh tương khắc chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là 5 bản mệnh tương đương với các yếu tố cấu thành nên đất trời và con người. Cụ thể, chọn rèm theo từng bản mệnh này như sau:

Gia chủ mệnh thổ

  • Nếu gia chủ mệnh Thổ thì việc chọn lựa những loại rèm có màu sắc đen, nâu là vấn đề then chốt mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho chính người sử dụng.

chọn rèm cửa theo phong thủy

Gia chủ mệnh kim

  • Đối với gia chủ mệnh Kim, bạn nên chọn lựa các loại rèm cửa có màu ánh kim, màu trắng bởi những màu này tăng thêm vận khí cho gia chủ cực kì tốt. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ càng ngày càng may mắn, vượng khí tốt trong không gian sống gia tăng hơn hẳn.

 

  • Theo âm dương ngũ hành nếu kết hợp được màu cho mệnh Kim tốt nhất thì gia chủ sẽ tránh được những tai ương không đáng có. Chính vì vậy, gia chủ cũng nên hạn chế các màu của mệnh Hỏa đi kèm như màu đỏ, cam, hồng, tím vì những màu này là màu chủ đạo của mệnh Hỏa.

chọn rèm cửa theo phong thủy

 

Gia chủ mệnh hỏa

  • Như đã nói ở trên, đối với gia chủ mệnh Hỏa, màu sắc yêu thích và chủ đại nhất chính là những màu như màu đỏ, cam, hồng, tím,… Những màu này tăng thêm tài vận cho gia chủ, giúp gia chủ ước gì được nấy, làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc và gia đình hạnh phúc viên mãn. Nhưng gia chủ mệnh Hỏa cũng nên nhớ rằng không nên dùng các loại rèm cửa có màu như xanh dương, xanh nước biển,… bởi những màu này thuộc mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa rất mạnh.

chọn rèm cửa theo phong thủy

Gia chủ mệnh mộc

  • Với gia chủ mệnh Mộc, việc chọn lựa rèm cửa trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn lựa các màu chính như xanh, đen, xanh dương, xanh lá,… Bên cạnh đó, chọn rèm cửa theo phong thủy phù hợp nhất với chất liệu từ thiên nhiên như rèm sáo gỗ quả là điều cực kì tuyệt vời cho không gian của gia chủ mệnh Mộc.

chọn rèm cửa theo phong thủy

Gia chủ mệnh thủy

  • Đối với gia chủ mệnh Thủy thì sao? Nên chọn cho gia chủ mệnh Thủy bộ rèm có màu sắc như màu xanh dương, xanh nước biển, xanh hòa bình,… Và hạn chế việc sử dụng các loại rèm cửa có màu vàng, màu trắng, màu ánh kim,… bởi đây là những màu khắc với mệnh Thủy, có thể gây ra tai họa bất cứ lúc nào cho gia chủ mệnh này.

Chọn rèm cửa cũng cần đúng với hướng cửa

Mỗi người sống trên trái đất này đều có một hành khác nhau cho nên để tạo nên không gian sống tuyệt vời thì bạn nên chọn các màu sao cho phù hợp với hướng cửa để tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn. Cách chọn rèm cửa theo phong thủy hợp theo các hướng cửa như sau:

  • Thường thì xây dựng nhà cửa không đi theo hướng Đông
  • Đối với không gian sống có hướng cửa là hướng Tây thì bạn nên chọn lựa các màu cho rèm cửa như ánh kim, nâu, vàng,… Bởi hướng này tượng trưng cho mệnh Kim. Việc chọn lựa những loại rèm có chất lượng tốt, chất lượng cao, dày dặn để tránh ánh nắng mặt trời buổi chiều chiếu rọi vào sẽ rất phù hợp với không gian sống này.
  • Nếu hướng cửa là hướng Nam thì bạn nên chọn các màu bảng màu nóng như màu đỏ, màu hồng, màu tím,… để tăng thêm vận mệnh cho gia đình mình. Không những vậy, rèm cửa gia đình thuộc những màu này sẽ tăng thêm không khí ấm cúng, hạnh phúc và an lành cho các thành viên trong gia đình.
  • Với hướng cửa hướng Bắc thì gia chủ nên chọn lựa hành Thủy để chọn lựa rèm cửa cho chính gia đình mình.

Hi vọng rằng với những cách chọn rèm cửa theo phong thủy phù hợp mà Vua Rèm đã giới thiệu với khách hàng như trên, quý khách sẽ chọn được mặt hàng ưng ý. Từ đó có thể góp phần cho bạn nhiều năng lượng hơn mỗi ngày, tăng vận khí, sự nghiệp và giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn nhờ những bộ rèm cửa chất lượng này.

Xem thêm: 99 mẫu rèm vải đẹp cho gia đình

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *