Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may độc nhất

Rèm cửa là một vật “bất li thân” trong trang trí nội thất gia đình hiện nay. Ngoài việc đi mua, hiện nay rất nhiều chị em thích làm rèm handmade để tạo sự mới lạ cho không gian. Ngay sau đây là cách làm rèm cửa handmade giúp bạn thỏa sức sáng tạo cho ngôi nhà.

Hiện nay có rất nhiều cách làm rèm cửa handmade khác nhau. Tuy nhiên việc may được một mẫu rèm đẹp, phù hợp với không gian cũng cần có được một kĩ thuật và sự khéo léo. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để làm nên mẫu rèm cửa đơn giản, đảm bảo bạn nào cũng có thể làm mà không cần phụ thuộc đến máy móc như sau:

Chuẩn bị đồ may rèm cửa

– Chọn một tấm vải tùy ý có kích cỡ lớn hơn với cửa sổ và hợp với không gian cũng như mong muốn của gia chủ.

– Chọn một cuộn vải mếch

– Băng keo

– Thanh rèm và móc để treo rèm dạng kẹp

– Một chiếc khăn bông mỏng

– Ghim nút

– Kéo cắt vải

Cách làm rèm cửa handmade

Bước 1: Bạn cần đo kích thước ô cửa sổ định treo rèm. Rèm cửa sẽ được đo có chiều rộng hơn so với cửa sổ chính 1,5 lần để có thể chừa nếp nhăn trên vải khi rèm cửa đóng lại.

Cách làm rèm cửa handmade bạn cần chú ý bước đo này, nên để ý tới độ co giãn của một số loại vải sử dụng. Nếu không thạo, bạn có thể hỏi người bán hàng để xác định kích thước chuẩn xác nhất cho ô cửa.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Đo kích thước cửa bạn lắp rèm

Bước 2: Tiếp theo, trong cách làm rèm cửa là bạn nên tính vải bằng cách sau. Do rèm cửa có hai ô trên và dưới cho nên khi đo chiều rộng, chiều cao, kích cỡ theo công thức trên nên cộng thêm 5cm chiều cao (2.5cm cho mép trên và 2.5cm cho mép dưới) và 10cm chiều rộng (mỗi tấm có 2.5cm cho mỗi bên, và ở đây sử dụng 2 tấm nên kích cỡ sẽ được nhân đôi).

Sau khi đã tính được kích thước, bạn hãy bắt đầu tiến hành cắt vải theo thông số đã được xác định, sau đó cắt tấm vải làm đôi theo chiều dọc để có thể tạo thành hai tấm rèm cho hai ô cửa.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Bạn cắt vải ra nhé !

Bước 3: Sau khi đã cắt xong xuôi tấm rèm với kích thước đã tính, hãy gấp mép bên phải của vải vào 2,5cm ở mặt sau, nên dùng ghim nút đính tạm dọc theo nếp gấp. Sau đó dùng bàn là là qua để tạo nếp gấp.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Gấp mép vải lại, dùng bàn là là cho phẳng

Bước 4: Bạn hãy gỡ bỏ ghim nút và cắt phần miếng vải mếch có kích cỡ dài cũng như rộng tương ứng với nếp gấp. Sau đó bạn nhấc mép lên,  đặt miếng vải mếch dưới nếp gấp, phần ở giữa hai lớp vải.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Bạn thực hiện cắt miếng vải mếch gập vải lại

Bước 5: Đến bước này bạn sắp hoàn thành xong cách làm rèm cửa handmade Bạn rồi nhé. Hãy đặt một chiếc khăn bông mỏng và ẩm phía trên mép vải, sau đó đặt bàn là lên trên nếp gấp, để tại chỗ trong khoảng 10 giây.

Sau đó hãy tiếp tục di chuyển bàn là dọc theo phần nếp gấp và lặp lại thao tác tương tự tới khi hết mép vải. Ở mép vải còn lại hay thực hiện tương tự.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Dùng là là cho mếch vải thật phẳng và giữ nếp

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất việc là phẳng mép vải, viền đã hoàn tất, bạn hãy lắp thanh rèm lên phía trên cửa sổ và luồn móc treo rèm vào. Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc rèm handmade của mình rồi đấy.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Lấy ghim ghim theo mếch vải đã gấp

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Bạn dùng kẹp treo lên là thành rèm cửa

Thành phẩm rèm handmade có một không hai

Mặc dù không hề khéo tay trong việc may vá. Tuy nhiên với cách làm rèm cửa handmade này bạn có thể làm nên một bộ rèm cửa vô cùng ấn tượng và độc đáo..

Tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách trang trí, hoặc thời tiết từng mùa mà bạn lựa có thể chọn kiểu dáng, màu sắc cũng như loại vải phù hợp để tăng thêm tính thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng nhất.

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Vậy là bạn đã có một chiếc rèm cửa từ cách làm rèm cửa handmade này

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Bạn thực hiện làm rèm cửa cho các phòng trong nhà

Trên đây là cách làm rèm cửa handmade vô cùng đơn giản, không cần may vá. Nếu như bạn đang muốn trổ tài khéo tay hãy note ngay lại nhé!

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Rèm cửa đẹp cho các bé

Bật mí cách làm rèm cửa handmade không cần may

Rèm cửa cho cửa sổ nhỏ

Ngoài ra nếu như bạn đang muốn chọn một sản phẩm rèm cửa để thay mới không gian gia đình nhưng không có thời gian làm đồ handmade. Vậy hãy tới ngay với Vua Rèm qua website: http://vuarem.com . Tại đây có rất nhiều mẫu rèm với từng không gian, độ tuổi, sở thích khác nhau, giá thành hợp lý giúp khách hàng có được một căn phòng như ý.

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp bằng cách làm rèm cửa sổ đơn giản

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *