Cách làm rèm cửa bằng hạt cườm ấn tượng

Một bộ rèm cửa bằng hạt cườm sẽ làm tăng sự cuốn hút của không gian gia đình. Để giúp bạn sở hữu được một căn phòng với mẫu rèm cửa này, chúng tôi giới thiệu tới quý khách cách làm rèm cửa bằng hạt cườm ấn tượng sau.

Bài viết liên quan:

Cách làm rèm cửa bằng ống hút

Cách may rèm cửa xếp ly đẹp nhất

Cách may rèm roman đơn giản nhất hiện nay

Cách sử dụng rèm cửa hạt cườm

Rèm cửa hạt cườm có nhiều loại như hạt cườm hình bầu dục, hạt cườm hình bông hoa, hạt cườm âm dương, hạt cườm bằng gỗ,… Tùy từng không gian khác nhau chủ nhà sẽ có các lựa chọn đúng đắn nhất.

Rèm hạt cườm có ưu điểm vô cùng tuyệt vời đó là giúp căn phòng thêm lãng mạn, bền lâu và dễ vệ sinh. Tuy nhiên nếu như sử dụng cho các cánh cửa sổ với mục đích che chắn gió hoặc ánh sáng, nó không đảm bảo được chức năng này. Vì thế khi sử dụng cần kết hợp thêm các loại rèm vải bên ngoài. Việc kết hợp chúng thật ăn ý rất cần con mắt thẩm mỹ của gia chủ.

Chuẩn bị đồ làm rèm cửa

– Hạt cườm đủ loại

– Ống hút bằng nhựa

– Dây

– Kéo cắt

cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

Thao tác thực hiện làm rèm cửa bằng hạt cườm

– Bước 1: Đo khung cửa

Để biết cách làm rèm cửa bằng hạt cườm đẹp, trước tiên bạn cần đo chiều dài và chiều rộng của khung cửa sổ.

Khi đo cần chừa kích thước chiều rộng và dài của khung cửa sao cho phù hợp để có được một bộ rèm không bị ngắn hoặc quá dài. Điều này làm cho căn phòng mất thẩm mỹ.

cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

– Bước 2: Tạo khuôn mẫu rèm đính cườm phù hợp

Sau khi đã đo xong diện tích của cửa, hãy lấy kích thước đó tạo nên một khung rèm thật vừa vặn với cửa sổ.

cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

– Bước 3: Cắt chuỗi

Thêm chiều dài bổ sung dành cho mỗi chuỗi hạt dự định. Điều này giúp bạn tạo nút thắt ở 2 đầu trước khi tạo thêm một vòng lặp dây buộc

– Bước 4: Làm chuỗi hạt

Ve sợi dây sâu hạt cườm lại thành một nút to tại điểm cuối cùng. Đây sẽ là điểm cuối của một chuỗi cườm. Luồn những hạt cườm đã chuẩn bị sẵn và ống hút đủ màu sắc vào trong chuỗi. Tới khi nào hết sợi dây được cắt phù hợp với khung cửa sổ, mang lại sự vừa mắt là đủ. Tiếp tới hãy ve đầu nút lại và cố định chúng.

Thực hiện với tất cả số dây rèm cửa bạn sự định cho cửa sổ nhà mình. Tùy thuộc vào diện tích, số dây rèm sẽ khác nhau. Khi thực hiện xong, bạn đã hoàn thành được phần thân rèm cửa bằng hạt cườm.

– Bước 5: Lắp thanh treo rèm và treo rèm

Khi đã hoàn thành xong phần thân rèm cửa, bạn hãy thực hiện các thao tác cố định bằng việc bắn vít, vào tường cố định thanh treo. Nên chú ý phần thanh treo cần được cố định tại điểm giữa, tính từ trần nhà tới mép trên của khung cửa sổ. Bạn có thể gắn những móc hoặc khuyên tại các đầu nút để làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc rèm cửa.

cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

Tiếp đó là công việc treo rèm cửa lên trên chiếc rèm mà bạn đã tự tạo. Công việc này không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần có những sự cố định chắc chắn với những chiếc dây treo có độ bền hoàn hảo.

cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

Ngoài ra bạn có thể phối hợp những chiếc rèm cửa bán trên thị trường cùng với những mẫu rèm cửa hạt cườm để tạo nên sự độc đáo. Bạn hãy treo nó vào mặt trong hoặc dính thẳng vào chiếc rèm mua. Điều này chắc chắn sẽ làm cho bộ rèm nổi bật trong không gian, mang lại phong cách độc đáo cho căn phòng.

Trên đây là cách làm rèm cửa bằng hạt cườm bạn nên note lại để thực hiện, giúp làm mới không gian gia đình. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà chọn màu sắc, kiểu dáng của hạt cườm khác nhau như mong muốn.

Lựa chọn địa chỉ mua rèm vải chất lượng

Nếu như không có thời gian để tự làm cho mình một mẫu rèm cửa ấn tượng và thu hút nhất. Khách hàng có thể liên hệ tới hotline: 0904 181 484 – 0978 717 323; hoặc trực tiếp tới cửa hàng qua địa chỉ: Số 51 – Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội, để đến với Vua Rèm.

Chắc chắn khi tới với Vua Rèm khách hàng sẽ sở hữu được một không gian đẹp cùng sản phẩm chất lượng, độc đáo, giá thành phù hợp nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *