Cách may rèm cửa xếp ly đẹp nhất

Những mẫu rèm cửa xếp ly sẽ mang lại một không gian nhẹ nhàng, tinh tế, mềm mại hơn cho khách hàng. Bạn muốn tự may mẫu rèm này để sở hữu những không gian như ý muốn. Dưới đây là cách may rèm cửa xếp ly.

Cách mua vải may rèm cửa xếp ly phù hợp với khung cửa

 cách may rèm cửa xếp ly

Hướng dẫn may rèm cửa xếp ly

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vải cùng chất liệu khác nhau, bạn có thể thoải mái chọn theo như ý muốn tại các chợ hoặc cửa hàng rèm cửa. Khổ vải thông dụng là cao 2.8m, tuy nhiên khi ta may gập mí thì rèm tối đa có chiều cao 2.7m; nếu muốn sử dụng cho chiếc rèm có chiều cao lớn hơn thì cần nối vải.

Trước tiên khi thực hiện cách may rèm cửa xếp ly bạn cần cắt vải sao cho hợp lý. Để biết diện tích vải cần mua, bạn nên đo khung cửa nhà mình. Dưới đây là việc cắt vải cho rèm xếp ly với kích thước 1,5m rộng x 2m cao.

Chiều rộng rèm nên phủ rộng hơn cửa mỗi bên 15cm, vậy ta có chiều rộng rèm thành phẩm là 1,8m. Độ chun của rèm vải xếp ly thông thường 2.5 là đẹp. Ta có chiều rộng vải cần mua = 1.8m x hệ số chun 2.5 + chiều rộng để gập mí hai bên khoảng 0.06m = 4.56m rộng vải

Chiều cao rèm nên cách mặt nền nhà 2cm đến 3cm, cao hơn mặt trên cửa sổ 20cm. Bạn có thể làm cao để tận dụng hết khổ vải 2.8m. Chúng tôi lấy ví dụ chiều cao rèm tầm 2m. Muốn may được rèm cao 2m bạn cần thêm 3cm may gấp mí phí trên cùng 10cm may gấp mí phía dưới. Vậy chiều cao của khổ vải cần dùng = 2m + 0.03m + 0.1m = 2.13m cao vải.

Phụ kiện cần mua cho rèm vải

Trong cách may rèm cửa xếp ly bạn cần chuẩn bị phụ kiện bao gồm.

– Một dải băng màu trắng loại rộng 10cm may ép mí trên mép vải tạo độ ổn định cho rèm cửa, chiều dài dải băng bằng với chiều dài vải may rèm.

– Móc sắt hình chữ S, bạn có thể hỏi mua tại những nơi bán vải sẽ có. Móc sắt này có cấu tạo hình chữ S, một đầu bạn để móc vào rèm, một đầu để móc vào con lăn. Bạn có thể xem tại đây

– Thanh treo rèm chất liệu hợp kim nhôm chịu lực, có các con lăn phía trong. Chiều dài thanh treo này bằng chiều rộng rèm may hoàn thiện, ở đây là 1.5m, số lượng con lăn nằm trong thanh tầm 15 con.

– Dụng cụ cần đến bao gồm máy may, thước đo, bàn là hơi nước, phấn thợ may, bút chì, …

==> Các tính vải may rèm

Hướng dẫn tự may rèm vải xếp ly đẹp

cách may rèm cửa xếp ly

Rèm vải xếp ly 2 lớp đẹp sang trọng

Để thực hiện được việc may rèm cửa xếp ly chuẩn nhất hãy thực hiện theo huong dan may rem xep ly sau:

Thứ nhất bạn hãy dùng bàn là hơi nước để là vải trước cho phẳng.

– Nên là ở sàn nhà vì diện tích rèm vải khá rộng.

Thứ hai may gập mí hai bên rèm.

Cách nay rèm cửa xếp ly là may gập mí mỗi bên tầm 2cm, cần dấu mí vào trong 1cm để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên là trước hoặc dùng kim kẹp mí vải để may đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiện lợi hơn. Đưa đầu mí vào máy may và chạy một đường dọc theo mí.

Thứ ba bạn may gập mí phía trên và mí phí dưới của rèm cửa.

Khi may mí phía trên, bạn dùng phụ kiện dải băng màu trắng rộng 10cm ép vào mí vải. Nên chú ý gập 1cm mép vải trên vào trong dải băng đảm bảo tính thẩm mỹ. Dùng máy may chạy hai đường chỉ dọc sát với hai mép dải băng màu trắng, đường chỉ cách mép ngoài của dải băng khoảng 5mm là phù hợp.

May mí dưới rộng khoảng 9cm là phù hợp. Bạn cũng thực hiện gập mép dưới vải vào 1cm, sau đó gập mí 9cm. Bạn hãy sử dụng bàn là để là trước mí giúp định hình, cho đường may được thẳng và đẹp, sau đó may một đường thẳng.

Thứ tư: Chia chiều rộng của ly rèm và khoảng cách giữa các ly

– Chiều rộng vải còn lại sau khi may mí hai bên là 4.56m – 0.06m = 4.50m.

– Khoảng cách giữa các ly rèm = 150cm/13= 12cm.

– Chiều rộng vải còn lại khi trừ 1 ly đầu tiên = 4.50m – 0.15m = 4.35m.

– Tổng chiều dài của “chiều rộng vải cần để có thể xếp được một ly” và “khoảng cách giữa những ly với nhau” = 435cm/13 = 33cm.

– Chiều rộng của vải để có thể xếp được một ly = 18cm.

Bây giờ bạn hãy sử dụng thước và phấn định vị vị trí gập ly rèm trên dải băng trắng rộng 10cm. Từ một đầu vải bạn hãy đo vào 15cm vạch dấu phấn đầu tiên (15cm là khoảng cách được chứa ra ở ly thứ nhất). Từ dấu phấn đầu tiên ta đo vào 33cm được dấu phấn thứ 2. Khoảng vải giữa dấu phấn 1 và dấu phấn 2 là khoảng cách giữa ly thứ đầu tiên và ly thứ 2. Tiếp theo từ dấu phấn thứ 2 bạn hãy vào 18cm sẽ được dấu phấn thứ 3. Khoảng cách từ dấu phấn thứ 2 và thứ 3 chính là chiều rộng của vải cần để gập được 1 ly.

Tiếp sau đó tiếp tục đánh các dấu phấn còn lại.

– Khoảng cách dấu phấn 1 đến dấu phấn 2 = 33cm

– Khoảng cách dấu phấn 2 đến dấu phấn 3 = 18cm (đây chính là đoạn xếp ly)

– Khoảng cách dấu phấn 3 đến dấu phấn 4 = 33cm

– Khoảng cách dấu phấn 4 đến dấu phấn 5 = 18cm (đây chính là đoạn xếp ly)

– Khoảng cách dấu phấn 5 đến dấu phấn 6 = 33cm, …..

Như vậy bạn đã có thể đánh dấu xong cũng như biết được bị trí gập ly rèm, khoảng cách giữa các ly rèm. Bạn hãy chập dấu phấn số 0 cùng với dấu phấn số 1 lại và chạy một đường chỉ từ trên đỉnh rèm xuống dưới tầm 15cm.

Sau khi may xong đường chỉ bạn sẽ tạo ra một hình ống. Nếu may rèm 2 ly thì bạn hãy gập đôi ống ly đó tương tự khi may 3 – 4 ly. Sau khi được gập đôi, gập 3,… bạn hãy chạy một đường chỉ phía dưới dải băng màu trắng giúp khóa ly rèm lại, bạn được ly thứ nhất.

Tiếp đến bạn hãy chập dấu phấn số 2, số 3 với nhau, làm tương tự như ly ở trên sẽ được ly thứ 2. Tiếp tục áp dụng với các ly tiếp theo cho đến hết.

Sau khi may xong ly bạn hãy dùng bàn là là rèm cho phẳng, bởi ban đầu đã là sơ bộ để dễ may hơn, tuy nhiên trong quá trình may không giữ được vải nên cần phải là lại rèm.

Thứ năm là ta móc móc S vào rèm.

Móc những chiếc móc chữ S vào đường chỉ may của ly. Bạn chú ý móc làm sao cho đầu trên của các móc chữ S cách đầu trên của rèm tầm 5mm. Vì vậy nếu móc cao quá để lộ ra móc chữ S sẽ mất thẩm mỹ, nếu móc thấp quá khi treo rèm sẽ đụng đầu thanh rèm.

cách may rèm cửa xếp ly

Mẫu rèm vải xếp ly đẹp

Trên đây là cách nay rèm cửa xếp ly bạn nên áp dụng để có được một bộ rèm cửa như mong muốn do tự tay may.

Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể liên hệ tới hotline: 0904 181 484 để được Vua Rèm giải đáp, hoặc mua những mẫu rèm cửa chất lượng giá tốt nhất như mong đợi.

Xem thêm: Cách may rèm roman đơn giản nhất

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *