Cách may rèm roman đơn giản nhất hiện nay

Rèm roman là một trong những mẫu rèm cửa đẹp, độc đáo có khả năng giúp tiết kiệm không gian sử dụng vì thế rất được nhiều khách hàng yêu thích. Để giúp bạn sở hữu sản phẩm này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách may rèm roman đơn giản qua bài viết dưới đây.

Rèm cửa roman với thiết kế vô cùng đơn giản, nhưng nó mang trong mình một phong cách hiện đại, sang trọng và thích hợp với nhiều đồ nội thất khác nhau. Vì thế mà bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ nơi đâu như các nhà hàng, văn phòng, khách sạn,…

Với những ưu điểm vô cùng vượt trội như dễ dàng lắp đặt, sử dụng và gọn nhẹ. Đặc biệt là sự đơn giản khi thiết kế và sản xuất, bạn có thể tự may cho mình một chiếc rèm roman theo ý thích mà không mất quá nhiều chi phí. Ngay dưới đây chính là cách may rèm roman bạn hãy áp dụng ngay nhé!

cách may rèm cửa roman

Hướng dẫn may rèm roman

Chuẩn bị vật liệu và thiết bị

– Chọn vải rèm, nên chú ý là loại vải dày.

– Vải lót là loại vải mềm hơn và thường là vải phin.

– Thanh treo rèm có dính sẵn khóa dán Velcro, các phụ kiện khác như dây cuốn rèm, dây kéo.

– Các vòng khuyên nhựa, sắt hoặc gỗ tùy ý, đường kính là 1,2cm – 2,5cm.

Các bước làm rèm cửa roman

Bước 1: Đo kích thước của cửa

Trong cách may rèm roman bạn cần chú ý nhất tới việc đo kích thước của cửa. Điều này giúp bạn có thể tiến hành thuận lợi hơn việc may rèm về sau và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Để công việc tự may rèm roman của bạn tiến hành thuận lợi nếu trước khi may, bạn đo cẩn thận từng kích cỡ của cửa sổ. Khác với những mẫu rèm cửa khác, rèm roman có thể trùm lên khung hoặc nằm lọt bên trong lòng của khung cửa tùy sở thích của gia chủ.

Nếu như bạn muốn một bộ rèm roman nằm lọt lòng trong khung cửa sổ hãy đo theo:

– Chiều ngang của rèm được đo đúng theo chiều ngang của khung cửa, sau đó trừ ra 1cm – 2cm.

– Chiều cao của rèm được đo đúng chiều cao khung cửa và sau đó trừ đi 1cm – 2cm.

Nếu như bạn muốn sở hữu một bộ rèm phủ kín với phần khung cửa sổ, bạn hãy đo phủ bì cửa sổ như sau:

– Bạn nên đo chiều ngang đúng với chiều ngang khung cửa và sau đó cộng thêm 10cm.

– Chiều cao nên đo đúng bằng chiều cao của cửa sổ, sau đó cộng thêm 10 cm.

Bước 2: Thực hiện đo và cắt vải

Bạn nên đo từ đỉnh miếng vải xuống 5cm, lấy dấu điểm này và sau đó chia khoảng còn lại thành các phần bằng nhau, làm các đường luồn những thanh suốt nhẹ. Khoảng cách này sẽ vào khoảng 20cm – 30cm tùy vào kích thước cửa. Riêng phần vải cuối cùng, bạn có thể tùy ý cắt bởi nó phụ thuộc vào việc bạn cần để diềm trang trí là bao nhiêu. Nên chú ý không nên để dài hơn các đoạn khác quá nhiều. Cần cắt thật đẹp bởi nó ảnh hưởng tới sản phẩm sau khi hoàn thành.

Bước 3: May rèm cửa roman

Sau khi cắt được vải, bạn hãy thực hiện may chúng để có các khe xỏ thanh suốt. Bạn cắt những tấm vải bằng chiều rộng của rèm để may các khe xỏ thanh suốt. Mỗi đoạn được đánh dấu ở trên được xỏ một chiếc suốt nhẹ làm bằng nhôm.

Để cho rèm không bị nhăn bạn nên khâu lược các dải vải này lại, là phẳng rồi mới may chúng với nhau. Sau khi đã xỏ suốt, bạn hãy may lại các đầu khe thật chặt nhé. Đây là cách may rèm roman bạn nên chú ý.

Tiếp đó hãy khâu những chiếc khuyên vào các mép dưới của các khe suốt, thông thường nó sẽ cách mép ngoài khoảng 2cm. Nếu như rèm bạn may rộng có thể sử dụng nhiều khuyên trong một hàng, nên nhớ để các khuyên phải thẳng theo từng hàng dọc. Khâu nửa còn lại của khóa dán Velcro vào đầu trên của chiếc rèm cửa.

Gắn phần thanh ngang có dán sẵn loại khóa dán Velcro lên vị trí chọn sẵn, hãy chú ý để quay phía mặt dán ra ngoài. Dán rèm lên trên thanh ngang rồi điều chỉnh nó sao cho các dây cuộn thẳng hàng cùng với các khuyên tròn. Luồn các dây này qua tất cả các khuyên theo hàng dọc rồi thắt chặt vào khuyên của hàng cuối cùng. Trước khi cố định những chiếc trục cuốn vào trục quay chính bạn nhớ thả hết các dây nhé!

cách may rèm cửa roman

Tự may rèm romance

Nhận dạy nghề may rèm cửa

Với cách may rèm roman đơn giản này, bạn đã có được một chiếc rèm roman theo như ý muốn. Một chiếc rèm đẹp và ấn tượng sẽ phụ thuộc vào việc chọn vải, đo đạc, cắt và may rèm, bố trí rèm cửa sao cho hợp lý nhất.

Ngoài việc tự may rèm cửa roman bạn cũng có thể mua được những sản phẩm này chất lượng nhất khi tới với vuarem.com. Tại đây chắc chắn quý khách không phải lo lắng về giá cả, mẫu mã, chất lượng và chế độ bảo hành. Ngoài ra, tại Vua Rèm cũng tiếp nhận những ai muốn học may rèm cửa và có những đam mê về nghề may.

Xem thêm: Hướng dẫn may rèm cửa đơn giản cho nhà thêm xinh

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *