Cách sử dụng tấm bình phong ngăn phòng hóa giải tà khí

Ngày nay rất nhiều gia đình sử dụng tấm bình phong ngăn phòng để làm vật trang trí cho ngôi nhà. Đồng thời nó cũng có thể giúp hóa giải được nhiều khí xấu trong nhà mang tới an lành theo thuật phong thủy.

Cách sử dụng tấm bình phong ngăn phòng hóa giải tà khí

bình phong tại hà nội

Tấm bình phong theo phong thủy

Tấm bình phong ngăn phòng là một vật dụng được sử dụng nhiều từ thời xa xưa để cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng và mang tới sự riêng tư. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở, khi sử dụng vật phẩm trang trí này cũng cần phải chú ý nhiều nguyên tắc để mang đến may mắn, giảm thiểu ảnh hưởng không tốt.

Về chất liệu bình phong trong nội thất, bạn có thể chọn bình phong gỗ hiện đại, tấm bình phong nhựa, thậm chí còn làm bằng đồng, vàng, bạc… Tuy nhiên, với chất liệu nào thì những bình phong cũng cần phải dễ dàng chi chuyển. Ngoài ra, trên bình phong cũng có thể trang trí công phu với những biểu tượng may mắn, và tránh đặt gần các yếu tố Hỏa như đèn bàn…

Bình phong thường có hai loại đó là tấm cố định hoặc ghép lại bởi các tấm rời. Loại bình phong được ghép bởi nhiều tấm khác nhau thường có hình chữ nhật, vuông có bản lề. Sản phẩm này có thể di chuyển toàn bộ hoặc tháo rời, rất thích hợp với khí hậu cũng như địa hình của các nước châu Á.

Chọn tấm bình phong hợp phong thủy gia chủ

bình phong gỗ hiện đại

Tấm bình phong gỗ ngăn phòng

Về mặt phong thủy, tấm bình phong ngăn phòng có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo như thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa (phía Nam), bên phải công trình thuộc Kim (phía Tây), tượng cho gia chủ, bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài (vợ, tiền tài), phía sau ngôi nhà thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn – con cháu, còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng cho các kiến trúc nhà xưa thường được đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh gia chủ (Kim), chủ sinh con cháu (Thủy), điều khiến vợ và người làm (Mộc).

Phần lớn khi xem ngày tốt hay xấu để xây nhà thì người Việt thường quay mặt tiền về phương Nam, với mong muốn mang lại những thuận lợi và danh vọng. Vì thế, cần đặt bình phong đúng chỗ sẽ giúp bạn chế được Hỏa khí, giúp cân bằng tại các không gian riêng.

Chọn mẫu bình phong có thể che kín được cửa chính. Vì vậy, cần tính toán để bề ngang của mẫu bình phong nhựa giá rẻ, che kín hết cửa giữa khi đứng từ trung tâm ngôi nhà nhìn ra. Thông thường chiều cao của sản phẩm được lấy theo mái hiên công trình, để khi đứng từ trung tâm nhìn ra sẽ thấy bình phong trùm vừa đủ.

Ngoài ra, tấm bình phong ngăn phòng còn có tác dụng hóa giải điều không tốt nếu đặt giữa các kiến trúc mở thông với nhau. Còn có khả năng khắc phục những điểm bất lợi cho ngôi nhà, ngăn cản những ảnh hưởng xấu tác động từ cả hai phía, bên trong cũng như bên ngoài căn nhà.

Nên mua tấm bình phong ngăn phòng ở đâu?

Vậy nên mua những mẫu tấm bình phong ngăn phòng ở đâu? Bạn hãy chọn các tấm bình phong giá rẻ nhựa, bình phong gỗ,… giá rẻ, đảm bảo chất lượng tại Vua Rèm.

Vua Rèm chuyên cung cấp bình phong giá rẻ hà nội với những mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau, cao cấp nhất tới cho khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ được sở hữu sản phẩm tốt nhất như mong đợi, đáp ứng yếu tố phong thủy.

Chúng tôi cũng cam kết mang tới bạn sản phẩm có giá thành phù hợp với túi tiền của khách hàng và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc hoặc lo lắng khi chọn các tấm bình phong cho không gian gia đình. Vậy hãy tới ngay với Vua Rèm qua số 51, Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội để được nhận tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm nhất và chọn sản phẩm ưng ý. Ngoài ra, tại Vua Rèm chúng tôi còn cung cấp và phân phối các loại rèm vải chống nắng, rèm gỗ, rèm roman, rèm sáo nhôm, rèm lá dọc…

Ngoài ra quý khách cũng có thể liên hệ qua hotline: 0904 181 484. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp, giải đáp thắc mắc của quý khách.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *