Cách tính vải may rèm cửa hợp lý nhất

Ngày nay những món đồ handmade rất được yêu thích sử dụng cho các không gian gia đình, đặc biệt là rèm cửa. Bạn cũng muốn tạo ấn tượng trong căn phòng của mình với rèm cửa lạ mắt, tuy nhiên chưa biết cách tính vải may rèm cửa. Cùng tham khảo bài viết sau để có cái nhìn rõ nhất về vấn đề này.

Cách tính vải may rèm cửa với dạng rèm buông, rèm ore

tính vải may rèm ore

Khổ vải may rèm cửa

Cách tính vải may rèm cửa đối với cửa chính của ngôi nhà bạn cần cộng thêm chiều cao 10 cm và chiều ngang từ 20 cm tới 40 cm so với khung cửa chính.

Đối với cửa sổ thì chiều cao phía mép trên của cửa sẽ được cộng thêm khoảng 10 cm. Phía dưới sẽ được cộng khoảng 30 cm – 40 cm hoặc có thể đo chạm nền nhà để khi sử dụng bạn vén màn sang hai bên, vải của rèm sẽ không bị hụt, làm xấu sản phẩm; chiều ngang của cửa sổ nên cộng thêm từ 20 cm – 30 cm.

Ngoài ra, tùy theo kích thước của cửa mà bạn có thể tính vải cộng thêm hay bớt đi sao cho cân đối, phù hợp giữa chiều cao với chiều ngang của mẫu rèm cửa. Nếu như cửa càng rộng, bạn càng nên tính toán để thiết kế một mẫu rèm phù hợp, tốt nhất càng nên may dài hoặc chạm sàn nhà.

– Với mẫu cửa sổ vuông, nhỏ bạn nên sử dụng cách tính vải may rèm cửa với rèm cửa khi được máy xong và treo lên nên kết thúc cách ngưỡng cửa sổ từ 5cm – 10cm;

– Cửa sổ hình chữ nhật ngang, rộng vừa phải phù hợp với rèm dài quá ngưỡng 20cm – 50cm;

– Cửa ra vào có phần khung cửa chiếm toàn bộ diện tích tường, vậy bạn hãy thiết kế rèm kéo gần chạm sàn, thường cách sàn từ 2,5cm – 10cm.

– Đo độ dài của thanh kéo rèm sao cho phù hợp, thường thì thanh ngang sẽ được làm bằng hợp kim nhôm và có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng thêm 20cm – 30cm.

Cách tính vải may rèm cửa với chiều rộng hợp lý:

cách tính vải may rèm

Giá vải may rèm cửa

Trung bình chiều rộng của mảnh vải may rèm sẽ có chiều dài gấp 2 tới 2,5 lần độ dài thanh kéo hay 2  tới 2,5 lần chiều ngang của rèm khi đã làm xong.

Vải nặng, dày và có gam màu tối như nhung, nỉ hay gấm … không nhất thiết bạn phải xếp nếp nhiều vì thế mà chiều rộng vải có thể chỉ gấp 2 lần.

Các loại vải mỏng, nhẹ và sáng màu như voan, lụa thì độ rộng gấp tốt nhất là 1,8 – 2 lần.

Chiều dài của mảnh vải may rèm:

Chiều dài của mảnh vải may rèm được đo bằng chiều cao của rèm thành phẩm theo như dự kiến. Lưu ý nên chừa phần dư để có thể vắt sổ và làm đường may.

Cách tính may rèm cửa dạng roman

tính vải may rèm roman

Rèm roman

– Cách tính vải may rèm cửa cho dạng rèm roman trước tiên là đo lọt lòng:

– Chiều ngang của rèm cửa được đo đúng với chiều ngang của khung cửa sau đó trừ 2cm.

– Chiều cao được đo đúng với chiều cao khung cửa, sau đó trừ đi 2cm.

– Đo phủ bì để may rèm cửa roman

– Chiều ngang của rèm roman đo đúng với chiều ngang khung cửa sau đó cộng thêm với 10cm

– Chiều cao được đo đúng chiều cao khung cửa và cộng thêm từ 30cm – 50cm.

– Chiều dài và chiều rộng của vải sẽ bằng chiều cao và chiều ngang của rèm thành phẩm, cộng thêm với phần chừa để làm đường may, vắt sổ.

Lưu ý thông thường cách tính vải may rèm cửa roman đẹp thì được thực hiện như các bước nêu trên, đồng thời nên may chung 2 lớp vải gấp vào nhau. Cũng có thể kết hợp roman cùng với voan ore.

– Một lớp vải hoa văn nhẹ nhàng, chuyên dùng cho trang trí trong nhà.

– Một lớp vải trơn dùng để cản sáng tốt nhất.

Trước khi may rèm cửa, bạn nên tính toán một cách tỉ mẩn sao cho chuẩn theo các cách tính vải may rèm cửa. Khi đó, bạn sẽ có thể may được các kiểu rèm phù hợp với không gian gia đình và tiết kiệm chi phí nhất.

Lựa chọn địa chỉ uy tín may rèm cửa

Ngoài ra nếu như khách hàng muốn sở hữu những mẫu rèm đẹp, độc đáo có chất lượng cao, giá thành phải chăng. Hãy tới với Vua Rèm qua website: http://vuarem.com . Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trước sự đa dạng về sản phẩm, thái độ phục vụ, chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình khi chọn Vua Rèm là điểm đặt chân mua hàng lí tưởng tại Hà Nội hiện nay.

Xem thêm: Cách may rèm cửa sổ đơn giản

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *