Cách tính vải may rèm ore đơn giản tại nhà

Bạn muốn sở hữu một không gian thật ấn tượng với mẫu rèm cửa ore do mình tự thiết kế. Vậy hãy áp dụng ngay cách tính vải may rèm ore đơn giản ngay sau đây.

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc rèm ore là gì bởi nghe cái tên rất lạ. Đây là một loại rèm cửa,…. hiện được ưa chuộng sử dụng hiện nay, thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu và mang tới không gian thu hút nhất.

Cách tính vải may rèm ore tại nhà

cách may rèm cửa ore

Cách tính vải may rèm ore

Chọn vải may rèm rất đơn giản, chúng ta có thể ra chợ hoặc tới những cửa hàng rèm cửa. Bạn có thể chọn những mẫu vải xuất xứ khác nhau như Australia, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… tùy theo chất liệu cũng như và nhu cầu sử dụng.

Thông thường khổ vải sẽ cao 2.8m, vải được tính theo mét ngang khi mua. Khổ vải 2.8m chỉ may được rèm cao 2.69m. Nếu như muốn may rèm cao hơn 2.69m thì chúng ta phải nối vải, can vải. Đối với những mẫu vải có hoa văn hay họa tiết kẻ sọc thì khi nối vải phải đảm bảo sự trùng khớp giữa họa tiết và các hoa văn.

Ví dụ cách tính vải may rèm ore cho cửa sổ với kích thước 2.5m rộng và 2.0m cao.

– Chiều rộng vải cần dùng = (2.5m + (2 lần x phủ rèm của mỗi bên cửa sổ 0.15m)) x hệ số chun 2.5 + (2 lần x gấp mí của mỗi bên 0.04m) = 7.08m rộng vải.

– Chiều cao vải cần dùng = (2.0m + gấp mí dưới 0.1m + gấp mí trên ore 0.01m) = 2.11m chiều cao vải.

Bây giờ ta bước vào công đoạn may. Dụng cụ cần dùng gồm máy may, bàn là hơi nước, dụng cụ đục lỗ ore, dụng cụ dập lỗ tròn ore, kéo, thước, bút chì, phấn may, ghim kẹp, ….

Hướng dẫn may rèm cửa ore đẹp đơn giản tại nhà

Sau khi bạn đã thực hiện xong cách tính vải may rèm ore hãy thực hiện ngay bước may rèm.

Bước 1: Thứ nhất chúng ta phải vuốt vải cho phẳng.

Bước 2: May gập mí hai bên, bề rộng mí của mỗi bên khoảng 2cm là phù hợp. Với bề rộng mép mí là 2cm chúng ta cần gập hai lần như thế, do đó cần 4cm vải. Để công đoạn may được dễ dàng, chúng ta nên dùng bàn là để là mí trước.

Bước 3: May gập mí phía trên và mí phía dưới rèm cửa ore.

Mí rèm phía dưới bạn hãy gập may 9cm, cộng thêm phần dấu mí 1cm để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hãy dùng bàn là hơi nước tạo nếp để may được dễ hơn.

Mí phía trên ta gập vải 1cm, tiếp đó ép dải vật liệu màu trắng rộng 10cm lên mí vải. Sau đó may hai đường chỉ chạy dọc theo dải màu trắng, dải vật liệu này có tác dụng tạo độ cứng để đục lỗ ore. Dải vật liệu này ta mua kèm tại nơi bán vải may rèm.

Bước 4: Công đoạn đục lỗ ore. Trước khi đục lỗ ta cần định vị lỗ ore. Khoảng cách giữa các lỗ ore với nhau thông thường từ 19cm – 21cm. Tim lỗ ngoài cùng cách mép hông vải khoảng 7cm.

Cần chú ý số ore phải chẵn bởi khi ta móc miếng nhựa trắng ta có thể móc hai lỗ với nhau.

cách may rèm cửa ore

Rèm ore khi hoàn thiện

Khuyên ore có cấu tạo vành tròn gồm ba phần, phần ore vân bạn hãy cho ra mặt ngoài, phần ore trơn cho vào mặt trong. Một phần nữa là miếng nhựa trắng cho vào giữa hai ore trơn và vân nhằm mục đích ghép các ore với nhau để giữ khoảng cách lượn sóng cho đều.

Ta dùng ore trơn đặt tại vị trí đánh dấu đục lỗ, dùng bút chì vẽ theo khuyên tròn phía trong miếng nhựa ore trơn. Tiếp theo đó chúng ta dùng kéo khoét, cắt theo vành tròn được đánh dấu hoặc dùng dụng cụ đục lỗ ore để đục.

Bước 5: Đây là công đoạn dập lỗ ore. Bạn băn khoăn không biết mua ore may rem o dau? Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những cửa hàng may rèm cửa hoặc ở chợ nhé!

Đối với những miếng ore có vân, bạn hãy cho ra phía trước của rèm cửa, lắp tấm nhựa trong suốt vào, tiếp đó hãy để miếng ore trơn vào mặt sau của rèm vải. Dùng tay ấn mạnh cho miếng ore mặt trước và mặt sau dính vào nhau, kẹp giữa là vải rèm và miếng nhựa trong suốt. Miếng ore là nhựa cứng có tác dụng di chuyển trượt trên thanh treo rèm tạo độ linh hoạt di chuyển.

Bước 6: Hãy thực hiện ghép miếng nhựa trong suốt lại với nhau và tạo độ lượn sóng cho rèm. Đầu hai miếng nhựa trong suốt có khuy cài nên chúng ta chỉ việc cài nhẹ nhàng chúng đan vào nhau.

Bước 7: May tay vén. Tay vén được tận dụng từ vải thừa khi may rèm vải gấm. Chiều dài của tay vén khoảng chừng 70cm và chiều rộng tầm 10cm, tay vén không thẳng vuông hình chữ nhật mà có hình hơi lượn cong.

Những chú ý khi may rèm ore

Để may tay vén bạn hãy cắt miếng vải có hình thù hơi cong, miếng vải đó đủ rộng để khi gập đôi được hình tay vén. Chỉ bằng một đường may đơn giản là ta khóa mí được tay vén, sau đó lộn tay vén cho mặt đường chỉ vào trong. Kế tiếp đó dùng bàn là hơi nước là ép ta vén cho phẳng, cần may tinh tế để đường chỉ may nằm chính giữa tay vén tạo độ thẩm mỹ cao.

Cần may cho hai đầu tay vén hai móc treo nhỏ để treo tay vén vào núm treo. Móc treo là một dải vải được gập đôi tạo thành lỗ treo với bề rộng vệt vải là 1.5cm, chiều dài là 10cm. Hãy gập đôi lại sau đó may đính hai múi móc treo vào đầu của tay vén.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành công cách tính vải may rèm ore và cách may rèm vải.

Nếu không thể tự tay may một mẫu rèm ore cho không gian gia đình, bạn hãy mua ngay nó để trang trí không gian gia đình thêm cuốn hút. Vậy mua rèm ore ở đâu? Hãy tới ngay với Vua Rèm – địa chỉ đáng tin cậy của mọi nhà. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0904 181 484.

Xem thêm: Hướng dẫn cách may rèm đơn giản cho nhà thêm xinh xắn

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *