Cách treo rèm che bàn thờ theo phong thủy

Treo rèm che bàn thờ hết sức quan trọng. Bạn không những cần chọn màu sắc mà còn phải chọn kiểu dáng của chiếc rèm sao cho phù hợp và đặt ở hướng hợp lý. Dưới đây là cách treo rèm mà bạn nên áp dụng trong phòng thờ nhà mình.

Chọn mành treo phòng thờ phù hợp phong thủy

mành rèm che bàn thờ

Rèm gỗ che ban thờ – phong thủy

Phòng thờ là không gian đặt bàn thờ và dành riêng cho việc thờ phượng, tế lễ. Bàn thờ sẽ là nơi đặt đỉnh hương hoặc bát hương và các đồ thờ, tế lễ. Theo tâm linh thì phòng thờ là nơi ngự của các bậc Thánh Linh, nếu ở trong gia đình thì là nơi “Kính Chúa”, Kính Phật” ...và là nơi thờ tổ tiên. Bàn thờ là nơi ngự, nơi làm việc, là nơi nghỉ ngơi của người âm.

Với mỗi vùng miền sẽ có những phong tục thờ cúng khác nhau. Vì thế sẽ có cách để nội thất và thờ cúng khác nhau.

Nội thất phòng thờ kết hợp với rèm

Trong nội thất phòng thờ, một sản phẩm không thể thiếu được đó chính là rèm cửa. Việc lựa chọn rèm cửa, rèm vải bàn thờ thể hiện sự tôn kính của chúng ta, cũng như giúp che chắn, tách biệt không gian linh thiêng với các không gian khác trong phòng, mang tới sự thanh tịnh hơn.

Nếu như phòng thờ của nhà gia chủ lớn hơn trên 15m2  có các cửa sổ, vậy nên sử dụng rèm vải để có thể che chắn ánh sáng một cách tốt nhất. Nếu bạn lựa chọn rèm che bàn thờ màu sáng sẽ có thể vàng ố, chính vì thế nên chọn những loại tối màu.

Khi mua rem che ban tho bạn nên chọn những sản phẩm màu sắc không chói quá, lạnh quá mà phải đáp ứng sự ấm cúng. Màu sắc rèm phù hợp với phòng thờ nhất là màu vàng đồng và màu đỏ mận.

Nguyên nhân là bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa, rèm màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ. Ưu điểm của màu đồng và đỏ chính là phù hợp với nội thất thờ, bền màu, không vàng ố và hợp phong thủy.

Nếu phòng thờ có diện tích nhỏ dưới 10m2, có cửa sổ thì khi đó bạn có thể sử dụng thêm những mành treo phòng thờ như: rèm roman xếp lớp, rèm sáo gỗ ngang. Nó có những ưu điểm là tiết kiệm diện tích, có thể lắp lọt trong lòng cửa giúp không gian trông rộng hơn. Đặc biệt rèm gỗ không bị ám khói hương dễ dàng vệ sinh.

Chọn rèm che bàn thờ treo tường theo hướng phù hợp

mành rèm che bàn thờ

Mẫu rèm che ban thờ

Nếu cửa sổ phòng thờ mở ra hướng Bắc, bạn nên lựa chọn những bộ rèm che bàn thờ với màu xanh hoặc đen. Tốt nhất bạn nên chọn những rèm che bàn thờ treo tường có những nếp xếp li như rèm vải hoặc rèm roman. Nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Trường hợp cửa sổ mở về phía Đông, Đông Nam, bạn hãy chọn những mẫu rèm cửa loại màu xanh hoặc nâu buông rut tự nhiên một cách tốt nhất.

Nếu cửa sổ hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam, nên chọn rèm gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng vẫn đảm bảo được tính mềm mại, tránh nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, hãy chú ý chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Điều này sẽ Giúp không gian phòng thờ trang nghiêm và sang trọng.

Ngoài ra những mẫu rèm bạn có thể chọn các mẫu bình phong che bàn thờ cũng góp phần mang tới không gian thờ cũng tôn kính và tách biệt với những phòng khách, chắn gió tốt.

Mua rèm che bàn thờ tốt nhất tại Vua Rèm

Ngoài cung cấp những sản phẩm rèm cửa cho không gian phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm với thiết kế hiện đại tới cổ điển,… Vua Rèm còn mang tới cho khách hàng những sản phẩm rèm che bàn thờ chất lượng, đảm bảo được tính thẩm mỹ, bền bỉ và sự tôn nghiêm trong không gian.

Giá mành hạt gỗ, rèm vải, rèm roman,… cho không gian phòng thờ mà Vua Rèm cung cấp luôn phù hợp, phải chăng và đáp ứng được mong muốn sử dụng của khách hàng.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ tới với chúng tôi qua hotline: 0904 181 484 để được các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm nhất tư vấn.

Please follow and like us:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *