Trang chủ Sản phẩm

Rèm phong thủy

Đón lộc vào nhà với rèm cửa hợp phong thủy, 

Rèm cửa là một trong những phụ kiện ngày càng quan trọng trong cuộc sống của con người. Ngoài việc trang trí đẹp mắt còn phải chú ý tới yếu tố phong thủy. Dưới đây là mẹo chọn, treo rèm phong thủy phù hợp nhất cho gia đình bạn cần biết.

Chọn rèm phong thủy theo hướng nhà

mẫu rèm cửa phong thủy

Mẫu rèm cửa phong thủy – Vua Rèm

Trường hợp treo rèm phong thủy mà cửa mở ra hướng Bắc, bạn nên treo rèm với gam màu xanh hoặc đen bởi nó sẽ sinh vượng là Thủy. Tốt nhất gia chủ nên chọn kiểu rèm cửa có nếp xếp li như rèm roman  hay rèm vải vì nó sẽ tạo nên cảm giác gợn sóng, tạo sự liên tưởng tới hình ảnh sông nước, giúp tăng vượng khí cho căn nhà.

Nếu cửa treo rèm hướng về phía Đông hoặc Đông Nam nên chọn những mẫu rèm màu xanh hay nâu được buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

Nếu trong trường hợp cửa chính hoặc cửa sổ hướng về phía Nam, Đông Nam, Tây Nam, nên chọn rèm cửa gam đỏ hoặc cam. Những chiếc rèm phong thủy hợp lý sẽ được buông một cách vuông vức nhưng mềm mại và tránh sử dụng loại có bèo nhún theo hình bán nguyệt.

Cửa nhà mở theo hướng Tây hoặc Tây Bắc, gia chủ nên chú ý chọn những chiếc rèm cửa màu xám hay trắng.

mẫu rèm cửa phong thủy

Mẫu rèm cửa phong thủy – Vua Rèm

Chọn rèm phong thủy theo mệnh của gia chủ

  • Chọn rèm cho người thuộc hành Kim

Các gia chủ muốn chọn rèm phong thủy hợp với mệnh của mình thì hãy chú ý dùng các tone màu sáng như sắc ánh kim bởi trắng là gam màu bản mệnh. Ngoài ra cần chú ý kết hợp với các tông màu nâu hoặc màu vàng trong trang trí ngôi nhà như đồ nội thất hay sơn tường, rèm cửa. Bởi những tone màu này sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim) sẽ mang tới may mắn, niềm vui cho gia chủ.

Những người mệnh này nên tránh dùng gam màu hồng, tím hoặc đỏ bởi tượng trưng cho hành Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.

  • Hành Mộc nên chọn rèm cửa như thế nào hợp phong thủy

Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc, nên chọn rèm cửa có gam màu xanh, kết hợp thêm màu xanh đen, xanh nước biển sẫm. Tránh dùng màu sắc hoặc sắc ánh kim khi chọn rèm vì trắng bạch kim khắc Mộc.

Gam màu xanh chính là màu sắc sở hữu của mệnh Mộc, xanh sẽ có nhiều sắc độ khác nhau từ nhạt tới đậm sẽ tạo nên một cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt nếu như trời mùa hè oi bức, bạn chọn một chiếc rèm cửa với gam màu này sẽ tạo sự thoáng đãng, dễ chịu, bình yên và êm ả.

Ngoài ra cũng có thể chọn chiếc rèm với gam màu xanh kết hợp xanh nước biển sẫm, màu đen là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc.

  • Chọn rèm phong thủy cho người hành Thủy

Hãy chọn những chiếc rèm với màu đen hoặc xanh dương đại diện cho hành Thủy và xanh lá cây đại diện cho hành Mộc thì chỉ sử dụng để điểm xuyết thêm trên rèm.

Các chủ nhà thuộc mệnh Thủy nên dùng tone màu đen, xanh nước biển sẫm và kết hợp cùng tone màu trắng hoặc sắc trắng ánh kim cho chiếc rèm của gia đình. Gia chủ nên tránh dùng màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).

  • Hành Hỏa nên dùng rèm cửa màu gì?

Khi chọn rèm phong thủy những người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, cam, tím kết hợp với các màu xanh. Những tone màu này sẽ mang tới sự sống động, ấn tượng và nổi bật. Gia chủ nên tránh dùng màu đen, màu xanh biển sẫm  vì nước đen khắc Hỏa.

  • Rèm cửa cho người thuộc hành Thổ

Chủ nhà nên sử dụng rèm cửa với những gam màu như tím, hồng, đỏ vì Hồng hỏa sinh Thổ. Tốt cho những người thuộc mệnh Thổ.

Màu xanh chính là màu sắc kiêng kỵ đối với các gia chủ, do đó mà nên tránh sử dụng. Sự mạnh mẽ cũng như hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp bạn tạo ra được sự chắc chắn, giàu sinh lực, bảo vệ các mối quan hệ của bạn.

Muốn sử dụng cũng như biết cách chọn rèm phong thủy phù hợp. Quý khách hãy tới với Vuarem.com để được tư vấn. Đây là địa chỉ luôn cung cấp những mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo cùng với giá thành phải chăng.

Hiển thị tất cả sản phẩm

Enjoy this blog? Please spread the word :)